Xưởng gia công cơ khí theo yêu cầu tại Bình Dương

Gia công cơ khí theo yêu cầu nên có xưởng cơ khí

Xưởng gia công cơ khí  theo yêu cầu là gì? Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị gia công uy tín? Nếu bạn muốn biết đáp án thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

1. Ngành gia công cơ khí là gì?

Ngành gia công cơ khí là ngành trực tiếp tạo ra các thiết bị phụ kiện, chi tiết máy,… Phục vụ công trình xây dựng, sản xuất, lắp ráp máy móc và nhiều hoạt động kinh tế khác.

Ngành cơ khí là một ngành công nghiệp vô cùng quan trọng. Góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1.1. Xưởng cơ khí là gì?

Xưởng cơ khí (hay xưởng gia công cơ khí) là những đơn vị chuyên ứng dụng máy móc, kỹ thuật cùng các nguyên liệu cơ khí (sắt, thép, nhôm, inox,..). Để tạo nên những thành phẩm có độ chính xác cao, ứng dụng sâu rộng trong hoạt động kinh tế, sản xuất và đời sống con người.

Gia công cơ khí theo yêu cầu nên có xưởng cơ khí
Gia công cơ khí theo yêu cầu nên có xưởng cơ khí

1.2. Các dạng gia công cơ khí

Gia công cơ khí hiện nay được chia thành 2 dạng là: gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Gia công cơ khí chính xác: phương pháp gia công bằng máy cắt laser được điều khiển tự động bằng phần mềm CNC (máy tự động cắt laser theo bản vẽ được thiết kế sẵn). Kết hợp với thợ cơ khí có trình độ kỹ thuật cao nhằm tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cực cao, tinh xảo theo đúng hình dạng, bản vẽ.

Gia công cơ: là phương pháp gia công cần đến bàn tay của thợ cơ khí, thông qua các thao tác mài, phay, tiện, cắt,… Để tạo ra những sản phẩm như mong muốn.

Những xưởng cơ khí lớn đảm nhận trọng trách gia công cơ khí theo bản vẽ/ mẫu, với độ phức tạp cao. Trong khi đó, những xưởng cơ khí nhỏ thường chỉ nhận gia công cơ.

1.3. Những công nghệ thường sử dụng trong xưởng gia công cơ khí

 • Công nghệ gia công không phôi (gia công áp lực): gia công biến dạng hay gia công nóng, tạo ra những sản phẩm cơ khí bằng các hoạt động đúc, rèn, ép, kéo, dập, hàn,…
 • Công nghệ gia công phôi: có sự hỗ trợ của máy móc nhưng vẫn cần các hoạt động cắt gọn, phay, tiện, mài, bào,… Của thợ cơ khí
 • Những công nghệ khác: gia công tia lửa điện, gia công bằng sóng siêu âm,…

2. Tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn xưởng gia công cơ khí uy tín, chuyên nghiệp?

Trên thị trường hiện nay số lượng đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công cơ khí quá nhiều. Làm thế nào để chọn được đối tác hay xưởng gia công cơ khí uy tín. Những chia sẻ quý báu của CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ PHƯƠNG LÂM trong suốt 10 năm làm nghề sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

2.1. Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, công nghệ gia công tiên tiến

Để đem đến tay khách hàng những sản phẩm cơ khí đạt yêu cầu về cả chất lượng và tính thẩm mỹ thì việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ gia công tiên tiến là không thể thiếu.

Vì thế, khi lựa chọn xưởng cơ khí, các công ty, đơn vị yêu cầu đối tác cung cấp hồ sơ năng lực và có thể xem tận mắt hệ thống trang thiết bị máy móc mà họ đang sở hữu. Liệu có đáp ứng được yêu cầu về sản phẩm cần gia công hay không?

Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất
Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất

2.2. Đội ngũ kỹ sư, thợ cơ khí trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm

Dù có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nhưng yếu tố về con người vẫn luôn là yếu tố chủ chốt. Quyết định đến chất lượng và độ bền của những sản phẩm cơ khí.

Chính vì thế, CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ PHƯƠNG LÂM luôn chú trọng trong việc chiêu mộ các kỹ sư và đào tạo thợ cơ khí thường xuyên để nâng cao tay nghề.

2.3. Xưởng gia công cơ khí có độ chính xác cao

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi chọn lựa đơn vị gia công cơ khí. Nếu các sản phẩm có độ chính xác thấp, kích thước, tỷ lệ sai lệch với bản vẽ ban đầu thì khả năng ứng dụng của chúng cũng thấp đi, thậm chí là phải bỏ đi hoàn toàn. Dẫn đến những tổn thất về sau rất nhiều.

Đặc biệt với các chi tiết máy, đột lỗ CNC, sản phẩm cơ khí phục vụ ngành phụ trợ công nghiệp thì yêu cầu độ chính xác gần như là tuyệt đối.

2.4. Đảm bảo tiến độ gia công đúng thời hạn

Để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch công việc của bạn, thì việc đảm bảo tiến độ gia công đúng thời hạn cũng không kém phần quan trọng. Điều này sẽ được quy định rõ khi hai bên ký kết hợp đồng, bên sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không đảm bảo đúng tiến độ sản xuất.

2.5. Chi phí hợp lý, cạnh tranh

Những xưởng cơ khí uy tín, chuyên nghiệp sẽ có báo giá gia công cơ khí công khai, minh bạch. Đặc biệt, mức giá này cần phải có sự hợp lý, cạnh tranh so với mặt bằng chung thị trường, đảm bảo tối ưu chi phí cho khách hàng.

Ngoài 5 tiêu chí quan trọng kể trên, khách hàng chú ý thêm một số yếu tố khác như: diện tích nhà xưởng, địa chỉ kho xưởng, đánh giá từ các đối tác cũ của họ,… Từ đó, có được đánh giá khách quan về năng lực của đơn vị mình muốn thuê gia công sản phẩm cơ khí.

3. Tại sao nên chọn CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ PHƯƠNG LÂM?

CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ PHƯƠNG LÂM đã trải qua hơn 10 năm hoạt động trong ngành cơ khí. Chúng tôi được đánh giá là một trong những đối tác cơ khí uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

PHƯƠNG LÂM chuyên cung cấp sản phẩm cơ khí trên toàn bộ địa phần Bình Dương nói riêng và khu vực miền Trung, miền Bắc nói chung. Sản phẩm gia công cơ khí đa dạng, phong phú gồm:

 • Cắt laser kim loại tấm thép, inox, nhôm, đồng, ống, hộp các loại
 • Bào rãnh CNC thép đen, inox, rãnh nhôm, rãnh đồng
 • Chấn, gấp CNC thép đen, inox, nhôm, đồng,…đa hình dạng
 • Đột lỗ CNC, đột thủy lực
 • Gia công hoàn thiện sản phẩm
 • Gia công sản phẩm cơ khí phục vụ ngành xây dựng
 • Gia công sản phẩm cơ khí phục vụ ngành phụ trợ công nghiệp
 • Gia công sản phẩm cơ khí phục vụ ngành nội ngoại thất
 • Gia công sản phẩm cơ khí phục vụ ngành quảng cáo

Với hệ thống nhà xưởng có diện tích mặt bằng lên đến 10.000m2, hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, trình độ cao, xưởng cơ khí Đa hình cam kết:

 • Gia công các sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao nhất và độ bền tốt nhất
 • Đảm bảo tiến độ gia công, giao trả sản phẩm theo đúng kế hoạch
 • Tối ưu chi phí gia công giúp tiết kiệm tối đa tài chính cho khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu gia công cơ khí theo yêu cầu hãy liên hệ ngay

 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho từng hạng mục.